Đoàn TNCS HCM
Kính gửi các thầy cô nhân ngày 20-11- Ngày đăng: 24/11/2010
Những suy nghĩ của em muốn gửi đến các thầy cô và các bạn học sinh 12

  - Thầy đã dạy cho con biết đổ mồ hôi trên con đường chinh phục tri thức

- Thầy đã dạy cho con biết nhẫn nại trước mọi khó khăn 

- Thầy đã dạy cho con biết luôn hướng thiện giữa rất nhiều lo toan cuộc đời 

- Thầy đã dạy cho con sự khiêm tốn để tiếp nhận điều hay lẽ phải. 

- Thầy đã dạy cho con bước đến tương lai thành công bằng chính nghị lực của mình. 

- Bài học quý giá nhất thầy đã dạy cho con là bài học làm người

Tháng 11, tháng mà tất cả chúng ta đều hướng về kỷ niệm 1 ngày lễ trọng đại. Ngày tôn vinh những con người có công lớn nhất trong sự nghiệp trồng người. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.....Tự hào và vui sướng hơn đối với mỗi học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, năm nay - năm 2010 còn kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường. 

Bài viết này xin được gửi lời tri ân đến cô giáo chủ nhiệm lớp 12A5 - cô Nguyễn Thị Thanh Hiền cùng toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường.

3 năm qua được sống và học tập tại trường, đó thực sự là 1 điều may mắn đối với em. Được thầy cô quan tâm, chỉ bảo như 1 đứa con. Không phải chỉ với riêng em mà đối với tất cả các bạn học sinh trong nhà trường đó là 1 điều hạnh phúc. Tuy rằng có những lúc thầy trò không thực sự hiểu nhau hay chúng em còn lơ là chuyện học tập, thầy cô có trách mắng cũng chỉ muốn chúng em tốt hơn, trưởng thành hơn.

12 năm cắp sách đến trường, nhưng năm nay - năm cuối cấp lại cảm thấy lưu luyến, cảm thấy muốn được bé lại. Mới đây thôi còn bỡ ngỡ bước vào trường, nay lại sắp chia xa. Thời gian quả thật là vô tình. Thầy cô mỗi ngày 1 già đi, tóc lại điểm thêm những sợi bạc trên mái đầu còn xanh ngày nào. Vì học trò, vì thế hệ trẻ tương lai thầy cô không hề kêu than nửa lời. Trong tim chúng em Xin chân thành cảm ơn thầy cô rất nhiều. Công ơn mà có lẽ cả cuộc đời chúng em không thể trả hết được nhưng sẽ có thể động viên, an ủi thầy cô bằng thành tích học tập, bằng sự thành công, thành đạt trong tương lai của chúng em. Gần đây nhất là đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học. 

Đúng như thầy Khiêm nói (em xin phép được gọi thầy thân mật như vậy): "năm học vừa qua, trường Lê Quý Đôn đứng trong top 200 trường có tỷ lệ đỗ ĐH cao nhất cả nước. Còn năm nay có thể lại tiếp tục đứng trong top 200 nữa hay không là trọng trách nặng nề đặt lên vai chúng em, thế hệ học sinh 12 khóa 2008-2011". Quả thật đó là nhiệm vụ to lớn nhưng sẽ rất tự hào nếu chúng em làm được. Năm nay Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường, kết quả đó sẽ là món quà tinh thần lớn nhất chúng em kính tặng trường và thầy cô....sẽ hơn cả những món quà có giá trị đúng không ạ? Cá nhân em chỉ là 1 trong số ít những bạn học sinh khối 12 đang học tập tại trường, em không thể thay mặt tất cả các bạn Hứa một điều chắc chắn. Nhưng bản thân em sẽ tự hứa rằng sẽ cố gắng hết mình. 

Và nhân ngày Nhà giáo 20/11, xin kính chúc các thầy cô nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc trong công việc cũng như cuộc sống gia đình. Và sẽ luôn tận tình đối với mỗi thế hệ học sinh chúng em.

Thân gửi các bạn!

Đây là năm cuối trong đời học sinh của tôi, của các bạn học sinh lớp 12. Chắc chắn mỗi chúng ta đang cố góp nhặt cho mình những kỷ niệm thật đẹp với thầy cô, bè bạn dưới mái trường này. Thời gian vốn trôi rất nhanh mà, phải không các bạn? Chẳng mấy chốc nữa mà xa trường, chia tay nhau......mỗi đứa 1 phương trời, 1 con đường riêng...Nhưng có 1 điều tôi tin chắc rằng, tất cả chúng ta sẽ không bao giờ quên nhau, quên Lê Quý Đôn, và hơn hết sẽ không bao giờ quên những người đã dìu dắt, quan tâm chúng ta suốt thời gian qua. Hãy cố gắng trong thời gian tới nhé các bạn!

                                                                                           ( Cảm nghĩ của học sinh lớp 12A5)
->> PHẢN HỒI CHO BÀI VIẾT
(*)Họ tên:
 
(*)Email:
 
Nội dung(Vui lòng điền đầy đủ thông tin và gõ nội dung bằng tiếng Việt có dấu)
 
(*)Xác thực
 
Theo bạn trang web đã đáp ứng đủ các thông tin thiết yếu chưa?