Nội quy Nhà trường
NỘI QUY LỚP HỌC TRỰC TUYẾN- Ngày đăng: 29/08/2021

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN-HÀ ĐÔNG                              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

NỘI QUY LỚP HỌC TRỰC TUYẾN

Trong bối cảnh dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp và học sinh đang tiếp tục nghỉ ở nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe, việc học trực tuyến là một giải pháp thay thế tạm thời khi các lớp học trực tiếp không thể thực hiện. Tuy nhiên, khi học sinh tham gia học trực tuyến thì giáo viên, cha mẹ học sinh và chính các em học sinh cần phải tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn về hình ảnh cho bản thân mình và để lớp học đạt hiệu quả cao nhất. Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông đề nghị giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh phối hợp thực hiện một số nội quy dưới đây khi tham gia lớp học trực tuyến:

I. Đối với giáo viên

1. Trang phục lịch sự nghiêm túc, sử dụng phông nền phù hợp và ngồi nơi yên tĩnh.

2. Chuẩn bị giáo án, bài tập đầy đủ trước khi có tiết dạy.

3. Điểm danh, quản lí học sinh trong mỗi tiết học.

4. Thực hiện tiết dạy theo đúng thời khóa biểu, nếu có thay đổi phải báo ngay chop Lãnh đạo nhà trường và học sinh.

5. Giáo viên ghi chép, lưu minh chứng lớp học để báo cáo Lãnh đạo vào thứ 7 hàng tuần.

II. Đối với học sinh

2. Nắm rõ lịch học và các yêu cầu của giáo viên. Chủ động chuẩn bị bài theo yêu cầu của giáo viên và các nội dung chưa hiểu để nhờ giáo viên trợ giúp, hướng dẫn.

3. Chuẩn bị sách vở, bài tập đã làm, vở ghi, bút viết đầy đủ trước khi buổi học bắt đầu.

4. Đăng nhập vào lớp trước 5 phút, kiểm tra micro, camera sẵn sàng, ổn định đường truyền.

5. Sử dụng họ và tên đầy đủ khi vào lớp trên Zoom (không sử dụng Nick name, tên hoặc ký hiệu viết tắt, ký hiệu riêng). Không đặt hình nền, phông nền với hình ảnh không phù hợp với môi trường học tập. Không cung cấp ID và password cho bạn trường khác hoặc người lạ vào trong lớp học.

6. Phải bật camera trong suốt quá trình học (nếu không có camera phải báo với giáo viên). Tắt micro khi lớp học bắt đầu, khi muốn phát biểu thì nhấn nút giơ tay, mở micro và phát biểu. Tuyệt đối không nói leo khi thầy/cô giảng bài.

7. Tự giác ghi chép, học bài, làm bài nghiêm túc.

8. Tuyệt đối không chat những nội dung không liên quan đến bài học trên cửa sổ Zoom làm gián đoạn việc dạy của thầy cô và ảnh hưởng tới lớp học. Không làm việc riêng trong quá trình học, không sử dụng các ứng dụng bên ngoài hoặc vẽ lên các tài liệu giáo viên chia sẻ.

9. Sau 4 tiết học của một môn, học sinh chụp lại vở và gửi cho giáo viên bộ môn (địa chỉ gửi theo yêu cầu của giáo viên)

10. Sau khi hết đợt nghỉ dịch, các con đi học trở lại, nhà trường sẽ có lịch kiểm tra kiến thức ngay theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

III.Đối với cha mẹ học sinh

1. Sắp xếp vị trí ngồi học cho con trong một không gian phù hợp: yên tĩnh, thoải mái.

2. Chuẩn bị cho con các thiết bị học trực tuyến ổn định (Máy tính, điện thoại, Loa, Micro, mạng Internet).

3. Hỗ trợ giáo viên giám sát, nhắc nhở các con tham gia học tập, làm bài tập nghiêm túc.

4. Phụ huynh cần thông báo với giáo viên chủ nhiệm/giáo viện bộ môn khi con không thể tham gia tiết học và nêu rõ lý do.