Thông tin hoạt động
HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM- Ngày đăng: 01/12/2019
Trường THPT Lê Quý Đôn – HĐ luôn là ngôi nhà ấm áp của mỗi học sinh, nơi mà chúng em đều được học tập, trau dồi những tri thức khoa học, được giáo dục, phổ biến những kiến thức pháp luật và rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống cho bản thân. ...

                        HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM

                                                          Đào Mai Chi- Lớp 12D5

Trường THPT Lê Quý Đôn – HĐ luôn là ngôi nhà ấm áp của mỗi học sinh, nơi mà chúng em đều được học tập, trau dồi những tri thức khoa học, được giáo dục, phổ biến những kiến thức pháp luật và rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống cho bản thân. Chính vì thế mà bên cạnh việc giảng dạy kiến thức văn hóa thì nhà trường còn luôn coi việc giáo dục kiến thức pháp luật cho học sinh là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng. Để mai đây, khi trở thành những công dân trưởng thành thì mỗi học sinh đều đủ tự tin, đủ kiến thức pháp luật để tiếp tục học tập, lao động và biết xử lý có hiệu quả các tình huống trong cuộc sống.

Ngay từ năm 2013, năm đầu tiên nước ta tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật trong phạm vi toàn quốc với chủ đề: “Toàn dân xây dựng, thi hành và bảo vệ Hiến pháp vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, trường THPT Lê Quý Đôn – HĐ đã luôn tích cực hưởng ứng, có những hoạt động, kế hoạch phổ biến và tuyên truyền về kiến thức pháp luật đến học sinh. Cho đến nay, những hoạt động ấy vẫn luôn được tổ chức một cách tích cực, thường xuyên và nhất là trong những tháng cao điểm: tháng 9, tháng 11 hàng năm.

Bên cạnh việc giáo dục pháp luật qua các môn học, thầy và trò trường THPT Lê Qúy Đôn – HĐ đã khéo léo chọn cách thức truyền tải những kiến thức pháp luật sao cho nhẹ nhàng, không khô khan, thậm chí đầy vui vẻ và hài hước bằng cách tổ chức những buổi hoạt động ngoại khóa .

Những ngày thứ 2 đầu tuần tổ chức ngoại khóa là những ngày được học sinh trường THPT Lê Qúy Đôn – HĐ mong đợi nhất. Bởi lẽ, đó là những ngày đầu tuần nhiều năng lượng, nhiều tiếng cười và học sinh thu được nhiều kiến thức pháp luật bổ ích nhất. Những nội dung kiến thức tưởng chừng như khô khan giờ đây lại được học sinh hào hứng đón nhận, tiếp thu từ tiếng cười đầy vui vẻ, giúp chúng em nhớ kỹ hiểu sâu và áp dụng vào cuộc sống.

Gần đây nhất, vào tháng 9/2019, tổ Sử – Địa – GDCD của trường đã tổ chức chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông”. Chương trình đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích về luật giao thông đường bộ cho học sinh. Với những câu hỏi thú vị, thiết thực về luật an toàn giao thông đều được các bạn học sinh hưởng ứng tích cực, hào hứng đưa ra câu trả lời để chứng tỏ hiểu biết của bản thân. Bên cạnh đó, tiểu phẩm “ An toàn giao thông học đường” siêu hấp dẫn, thú vị và đáng yêu khép lại chương trình đã đem tới những bài học đầy nhân văn ẩn sau từng hành động, từng câu nói hóm hỉnh hài hước.                 

  

    Bên cạnh buổi ngoại khóa tuyên truyền kiến thức pháp luật về giao thông ấy,  tổ Ngoại ngữ trường THPT Lê Quý Đôn – HĐ cũng đã tổ chức một buổi ngoại khóa, trong đó có nội dung tuyên truyền kiến thức pháp luật về “Phòng chống hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động” cho học sinh bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Không chỉ rèn kỹ năng nghe, nói tiếng Anh mà còn cung cấp kiến thức về sức khỏe và giáo dục về luật phòng chống hút thuốc lá cho học sinh. Những câu hỏi thú vị, được minh họa sinh động kèm theo phần thưởng đặc sắc đã thu hút sự tham gia hăng hái của tất cả học sinh. Qua đó học sinh thấy rõ tác hại, từ đó có ý thức phòng, chống hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động.

->> PHẢN HỒI CHO BÀI VIẾT
(*)Họ tên:
 
(*)Email:
 
Nội dung(Vui lòng điền đầy đủ thông tin và gõ nội dung bằng tiếng Việt có dấu)
 
(*)Xác thực
 
Theo bạn trang web đã đáp ứng đủ các thông tin thiết yếu chưa?