Thông tin hoạt động
NGÀNH GD&ĐT HÀ NỘI PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN BÍNH THÂN NĂM 2016- Ngày đăng: 17/02/2016
Lễ phát động Tết trồng cây xuân Bính Thân 2016 được ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức long trọng sáng 16/2 tại trường THCS Hải Bối, huyện Đông Anh. Tới dự buổi lễ có TS Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, huyện Đông Anh, trưởng phòng GD&ĐT 30 quận, huyện, thị xã cùng hiệu trưởng các trường trực thuộc Sở.

Phát biểu phát động Tết trồng cây, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống nêu rõ: Cách đây hơn 55 năm, sau khi phân tích ý nghĩa sâu sắc của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình và mỗi người dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi toàn dân tham gia Tết trồng cây mỗi dịp Xuân về. Thực hiện lời dạy của Người, hàng năm, cứ mỗi dịp xuân về, thầy trò Ngành GD&ĐT Hà Nội đều hăng hái tham gia hưởng ứng tết trồng cây. Mỗi năm, có hàng chục ngàn cây xanh đã được trồng, thay thế và chăm sóc tươi tốt, tạo cảnh quan xanh, đẹp trong các nhà trường. Cùng với việc khai bút đầu Xuân mới vào ngày mồng 5 tết vừa qua, việc tổ chức Tết trồng cây cũng là một hoạt động thiết thực hưởng ứng đợt thi đua chào mừng Thành công của Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Ðảng và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm năm học của Bộ GD&ĐT. PGĐ Sở cũng đề nghị các đơn vị trường học trong năm mới 2016 tùy theo điều kiện, hoàn cảnh cụ thể cần có kế hoạch tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh trồng cây xanh, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên nhà trường với yêu cầu trồng cây nào chăm sóc thật tốt cây đó, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường sư phạm cho mỗi nhà trường của Thủ đô. Thời gian tổ chức tết trồng cây nên tập trung từ nay đến ngày 25/2/2016 (tức 18 tháng giêng năm Bính Thân).

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thành phố Hà Nội trồng cây tại trường THCS Hải Bối

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trồng cây tại trường THCS Hải Bối

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đánh giá cao sự nghiêm túc, tích cực của ngành GD&ĐT Hà Nội khi hàng năm đều tổ chức lễ trồng cây tại một trường vừa được xây mới. Tết trồng cây đã khích lệ, động viên mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh tích cực trồng, chăm sóc cây xanh, xây dựng khung cảnh sư phạm xanh – sạch – đẹp, đồng thời giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường. Thứ trưởng đề nghị các đơn vị thực hiện Tết trồng cây nghiêm túc và tích cực thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Tác giả: Tô An (Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục Thủ đô)